Mẫu Cửa bức bàn nhà gỗ đẹp nhất

1. Tìm hiều về cửa bức bàn.

Cửa bức bàn là hình thức cửa của hệ thống các nhà gỗ, từ đường, nhà thờ gỗ. Cửa được đặt tại vị trí giữa các cột hiên trong ngôi nhà gỗ. Một bộ cửa bức bàn sẽ có bố cục là số chẵn, thường là 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh. Mỗi cánh của bức bàn được chia thành 5 khoảng gọi là các pan cửa và lá ngạch được phân cách nhau bởi các đố cửa. Lá ngạch là các vị trí nhỏ trên cùng, giữa và dưới cùng được đục chạm theo các họa tiết như Cầm- Kỳ-Thi- Họa, họa tiết triện rơi, hay mẫu cúc thọ rất đẹp và hài hòa. Pano cửa là phần hai khoảng  còn lại có kích thước to hơn lá ngạch cũng được đục chạm theo các họa tiết gắn liền với những hoa văn truyền thống. Những họa tiết ấy được coi là hình mẫu chân thực cho thiết kế cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền được lưu giữ đến tận ngày nay.

2. Tham khảo các mẫu cửa bức bàn

Mộc Trần Gia xin gửi tới quý khách hàng các mẫu cửa bức bàn đẹp nhất hiện nay

Mẫu đục ngũ phúc lâm môn

Mẫu đục bình hoa

Lá Pano gắn với những mẫu chạm khắc tứ quý như bộ tranh Tùng-Cúc- Trúc- Mai hay tranh Tứ bình, bốn mua ra quả, 4 mùa ra hoa là biểu trưng cho sự thanh cao, tinh khiết, sự phát triển sinh sôi nảy nở của vạn vật đất trời.

Mẫu đục Tùng - Cúc - Trúc - Mai

Mẫu tranh tứ bình

Mỗi mẫu đục chạm đều có một ý nghĩa riêng, tất cả đều phải được kết hợp theo lối tư duy logic,mang nét nhà gỗ cổ truyền và có được liên kết tổng thể sao cho phù hợp nhất.

Các bộ cửa bức bàn sau khi được đục chạm tỉ mỉ, kì công dưới bàn tay của các nghệ nhân sẽ được gia công làm nguội, bao gồm các công đoạn đánh giấy ráp, quét nước lót được làm đi làm lại nhiều lần để làm mịn các tom gỗ. Nước lót được pha theo tỉ lệ sau đó quét đều lên bề mặt gỗ, quét nhẹ nhàng, đều tay, phơi khô từ 30 phút đến 1-2 tiếng sau đó lại sử dụng giấy ráp để trà nhẵn các góc cạnh.

Mẫu cửa bức bàn đẹp cho từ đường

Sau khi trà nhẵn sẽ được lau chùi, phun bụi sạch sẽ rồi mang đi làm sơn. Phần này sẽ bao gồm xử lý màu tom gỗ cho đều màu, phun sơn bóng để tạo đổ bóng cho cửa. Công đoạn cuối cùng bộ cửa bức bàn sẽ được phủ lớp sơn 2K để bảo vệ cho cửa tránh sự tác động từ thời tiết.

3. Giới thiệu đơn vị thiết kế - thi công uy tín, chất lượng.

Là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền. Mộc Trần Gia luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách để biến ước mơ tâm huyết của quý khách thành hiện thực. Hãy đến với Mộc Trần Gia, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của công ty tư vấn cụ thể nhất, từ kích thước tới kết cấu nhà 5 gian, nhà 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ gỗ... tư vấn công năng sử dụng, đến những vật liệu thi công đi kèm. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi luôn chào đón khách hàng đến tham quan xưởng cũng như những ngôi nhà gỗ mà chúng tôi lắp dựng trên khắp mọi miền đất nước.

Mộc Trần Gia luôn mong muốn là đơn vị đồng hành cùng với quý vị gìn giữ nét văn hóa và kiến trúc cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Tham khảo một số mẫu nhà gỗ đẹp nhất hiện nay hoặc liên hệ ngay hottline để được tư vấn.

Hottline: 0972.965.300

Văn phòng: QL 21, khu làng nghề Hải Vân - Hải Hậu - Nam Định

Fanpage: Mộc Trần Gia - Thiết kế & Sản xuất Nội Thất

Xưởng sản xuất: QL 21, khu làng nghề Hải Vân - Hải Hậu - Nam Định

Back to top

Gọi ngay: 0972.965.300
Email: [email protected] Zalo: 0972.965.300
Nhận tư vấn thiết kế